hình nền

แนะนำกิจกรรมผจญภัย

< โฮมเพจ
ผู้เล่นสามารถเข้าร่วมกิจกรรม ผจญภัยจำกัดเวลา ได้ที่ฟังก์ชั่นผจญภัยจากนั้น  จะพบกับ NPC จ้าวกิจกรรม  ให้กดคุยเพื่อเข้าสู้กิจกรรม


ผู้เล่นสามารถเลือกเล่นแบบเดี่ยวหรือแบบทีมก็ได้ หากเล่นคนเดียวก็กดไปยังปุ่ม เข้าได้เลย แต่หากต้องการเล่นแบบทีมก็สามารถเลือกไปที่ปุ่ม สร้างทีม ได้ โดยกิจกรรมนี้ จำกัดสิทธิเข้าร่วมวันละ 1 ครั้งเท่านั้น แต่หากใช้สิทธิไปแล้ว ก็ยังสามารถเข้าร่วมปาร์ตี้กับเพื่อนๆได้ โดยที่จะไม่ได้รับของรางวัลใดๆค่ะ


ผู้เล่นสามารถกดไปยังปุ่ม ประกาศที่อยู่บริเวณด้านซ้ายล่างเพื่อหา Party ได้ หรือจะกดที่ป่ม + ที่อยู่ด้านข้างตัวละครก็ได้เช่นกัน


เมื่อกดเชิญผู้เล่น จะปรากฎรายชื่อผู้เล่นแนะนำ โดยเราสามาถรถเลือกเพื่อนในกิลด์หรือชวนเพื่อนที่เราเคยแอดไว้ให้มาร่วม Party ก็ได้


หากเพื่อนคนนั้นได้รับคำชวนแล้ว ก็จะเข้ามาใน Party ของเราทันที โดยเราสามารถที่จะชวนเพื่อนได้สูงสุด 3 คน เมื่อสมาชิกครบแล้ว ให้สมาชิกที่เข้ามาทำการกดยืนยัน หลังจากนั้นหัวหน้าทีมสามารถกดเริ่ม เพื่อเข้าสู่ดันเจี้ยนได้เลย ( สามารถเริ่ม Party เพียงแค่ 2 คนก็ได้ )

เป้าหมาย : ผู้เล่นจะต้องทำการสำรวจและกำจัดศัตรูทั้งหมด ภายในระยะเวลา 2.30 ชั่วโมง และจะต้องมีอัตราสำรวจมากกว่า 95ขึ้นไป  ( หากต้องการออกไปยังหน้าหลักให้กดปุ่ม กลับเมืองหลัก ห้ามกดปุ่มผจญภัยสิ้นสุด เพราะว่าจะเป็นการยอมแพ้ทันที )เมื่อเข้ามาในกิจกรรมแล้ว จะพบว่าภายในนี้มีลักษณะคล้ายกับแผนที่ในเนื้อเรื่องหลัก แต่จะมีขนาดพื้นที่ ที่ใหญ่กว่ากันมาก โดยจะมีศัตรูอยู่ทั้งหมด 3 ระดับคือ ฟ้า ม่วง และส้ม โดยขอแนะนำให้เริ่มกำจัดตั้งแต่ระดับสีฟ้าก่อนนะคะ เนื่องจากว่าภายในแผนที่นี้ ยังมี 
Buff ให้เราเก็บ จะได้นำ Buff นั้นไปใช้กับศัตรูระดับสีม่วงหรือสีส้มจะได้ผลมากกว่าค่ะ


ผู้เล่นสามารถกดไปยังแผนที่ ที่อยู่บริเวณขวาบน เพื่อดูรายละเอียดต่างๆ รวมถึงสามารถกำหนด จุดหมายปลายทางลงบนแผนที่ได้ด้วยค่ะการท้าสู้กับศัตรูภายในกิจกรรมนี้ จะใช้แต้มซาลาเปาจำนวน 5 แต้ม 

TIP : หากทัพของเรามีพลังมากกว่าศัตรู 20จะสามารถกดข้ามการต่อสู้ได้ หรือหากผู้เล่นเป็น VIP 10 ก็จะสามารถข้ามการต่อสู้ได้เช่นกัน โดยให้กดติ๊กถูกที่ต้อง ข้ามการต่อสู้


ศัตรูในแผนที่นี้จะมีค่าพลังพอๆกับตัวละครของผู้เล่น ฉนั้นไม่ต้องกลัวว่าจะสู้ไม่ได้นะคะ เคล็ดลับการเอาชนะศัตรูอยู่ที่การวางทีม และการนำ Buff ไปใช้อย่างเหมาะสมกับศัตรูค่ะ


กลองรบ สิ่งก่อสร้างที่สามารถหาพบได้ในแผนที่นี้ จะมีคุณสมบัติพิเศษในการ สุ่ม Buff ให้กับผู้เล่น โดยจะมี Buff ประเภทต่างๆมากมายค่ะ


ตัวอย่าง buff เพิ่มพลังโจมตีกายภาพ


ตัวอย่าง buff เพิ่ม Dodge ให้กับทัพของผู้เล่น


พ่อค้า จะเป็นกิจกรรมตอบคำถาม


หากผู้เล่นเข้ามาเป็นแบบ Party ก็จะต้องตอบคำถามทุกคน หากตอบถูกก็จะได้รับรางวัล ( สามารถตอบไม่เหมือนกันก็ได้ )


สมบัติ นอกจากนี้ภายในแผนที่ ยังมีสมบัติมากมาย ซ่อนอยู่ตามที่ต่างๆ อย่าลืมไปสำรวจให้ครบทุกอันนะคะ!


ศัตรูตัวสุดท้าย สามารถกำจัดได้ทันทีหากคิดว่าสู้ไหว หรือเอาชัวร์เก็บ Buff แล้วมาสู้ก็ได้ค่ะ กรณีที่ทัพของเราตายทั้งทีม ก็สามารถท้าสู้ใหม่ได้เรื่อยๆ โดยที่ทัพของศัตรูพลังจะไม่เพิ่มขึ้น แต่ผู้เล่นจะเสียแต้ม ซาลาเปา นั่นเองค่ะ


หลังจากที่บอสตายแล้ว ไอเทมจะดรอป ซึ่งจะมีโอกาสได้รับอุปกรณ์ระดับส้มแบบสมบูรณ์ ( และในระดับเลเวลสูงกว่านี้ จะมีโอกาสได้รับอุปกรณ์ระดับสีแดง )


สำหรับการเล่นแบบเป็น Party นั้น ผู้เล่นจะถูกเฉลี่ยแบ่งไอเทมเท่าๆกัน ฉนั้นไม่ต้องเป็นห่วงว่าในแผนที่กิจกรรม ใครเก็บน้อยก็จะได้ของนะคะ เพราะว่าระบบจะทำการเฉลี่ยของรางวัลแล้วแจกเท่าๆกันค่ะ